4 mẹo tránh các vết rạn da khi mang thai

Rạn da là một hiện tượng rất đỗi bình thường trong quá trình mang thai, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bà mẹ phải chấp nhận sống chung với những vết rạn đó mà không có cách nào ngăn ngừa chúng ! Dưới đây là một số những cách có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn sự hình thành của các vết rạn da trong thời gian mang bầu dành cho những bà mẹ tương lai đồng thời chỉ ra cách loại bỏ những vết rạn đó ngay cả sau khi em bé đã chào đời.

Tip #1: Uống nhiều nước

Khi bên trong cơ thể được cung cấp đủ nước thì làn da phía bên ngoài mới trở nên ẩm mượt được. Dù sao thì uống đủ nước cũng vô cùng quan trọng khi bạn mang thai; nhờ thói quen này mà làn da cũng được cải thiện lên rất nhiều đấy.

Tip #2: Sử dụng kem dưỡng thường xuyên

Hãy luôn dưỡng ẩm cho da toàn cơ thể mỗi ngày, nhưng còn nên có sự chăm sóc đặc biệt cho những vùng da dễ hình thành rạn da trong thời gian mang thai – bụng, hông và đùi. Những loại kem dưỡng có chứa bơ cacao hoặc bơ hạt mỡ được khuyên dùng nhất trong thời điểm này bởi công dụng dưỡng ẩm sâu xuất sắc. Sử dụng kem dưỡng cho cả ngày và đêm để hạn chế hình thành rạn da kèm theo động tác massage giúp kem thấm vào da nhanh hơn.

Tip #3: Xây dựng một chế độ ăn giàu dưỡng chất cho da

Các vết rạn da có thể xuất hiện dễ dàng hơn khi chế độ ăn bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng. Để ngăn chặn tình trạng này, giải pháp tốt nhất là hãy bổ sung bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tái tạo, tăng sức đề kháng, độ đàn hồi của da. Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn giàu các dưỡng chất sau:

  • vitamin C
  • vitamin D
  • vitamin E
  • kẽm
  • chất đạm

Một cách để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng là hãy ăn những loại thực phẩm tươi sạch tự nhiên với màu sắc đa dạng. Nên đưa các loại rau củ, trái cây, protein từ thịt nạc và ngũ cốc nguyên cám vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

Tip #4: Chăm sóc các vết rạn da ngay từ khi chưa hình thành

Đôi khi các rạn da sau sinh là không thể tránh khỏi, nhưng không có nghĩa là bạn không thể đẩy lùi các vết rạn từ sớm. Rejuvaskin ra mắt sản phẩm Kem trị rạn da Rejuvaskin Stretch Mark Cream giúp bạn xóa mờ những vết rạn đáng ghét đó. Sản phẩm Kem trị rạn da Rejuvaskin Stretch Mark Cream là sự kết hợp của các thành phần giúp nuôi dưỡng làn da và giảm thiểu sự hình thành các vết rạn da. Nếu sử dụng sản phẩm ngay từ trước và trong suốt quá trình mang thai, các vết rạn sẽ không có cơ hội xuất hiện. Sản phẩm này còn thích hợp cho những người thay đổi cân nặng đột ngột bao gồm cả những người mới làm mẹ và sẽ làm mẹ.

 

Rạn da là một phần của hành trình đến với thiên chức làm mẹ, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không thể làm gì để giảm thiểu khả năng hình thành của chúng ngay từ khi mang thai. Làm theo những mẹo đơn giản này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vết rạn khó coi đó nữa !